20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

20-so-lieu-thong-ke-dinh-huong-chien-luoc-cua-facebook-nam-2021

Là mạng xã hội lâu đời nhất và có phạm vi tiếp cận rộng nhất, Facebook tự hào có con số đáng kinh ngạc gần 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Khi tạo ra một chiến lược tiếp thị trên Facebook hiệu quả, trước tiên các thương hiệu phải hiểu ai đang ở trên nền tảng và cách họ đang sử dụng nó.

Ai tạo nên hàng tỷ người dùng Facebook? Họ đến từ các quốc gia trên thế giới và được đại diện ở tất cả các độ tuổi.

1. Người dùng từ 25–34 tuổi là nhóm nhân khẩu học lớn nhất


Thống kê biểu đồ thanh: Phân bố người dùng Facebook trên toàn thế giới tính đến tháng 10 năm 2020, theo độ tuổi và giới tính 

Trong phân bố người dùng Facebook toàn cầu, 19,3% là người dùng nam từ 25 đến 34 tuổi và 13,1% là người dùng nữ trong cùng độ tuổi. Trong khi người dùng Facebook có thể được tìm thấy ở mọi lứa tuổi, 72,8% nằm trong độ tuổi 18–44.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

2. Ấn Độ có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới


Thống kê biểu đồ thanh: Các quốc gia hàng đầu dựa trên quy mô đối tượng trên Facebook tính đến tháng 10 năm 2020 (tính bằng triệu)

Trong số các quốc gia có người dùng Facebook, cho đến nay, Ấn Độ có số lượng người dùng lớn nhất với 310 triệu người. Theo sau là Mỹ với 190 triệu và Indonesia với 140 triệu. Nhưng như bạn có thể thấy, việc phân phối sử dụng toàn cầu không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ, đây là tin tốt cho các doanh nghiệp hoặc thương hiệu quốc tế đang xem xét mở rộng ra quốc tế.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

3. 32% thanh thiếu niên 12–34 tuổi sử dụng Facebook nhiều nhất


Trong số tất cả những người dùng mạng xã hội ở Hoa Kỳ được khảo sát, 32% trong số những người ở độ tuổi 12–34 xác định Facebook là nền tảng mạng xã hội mà họ sử dụng thường xuyên nhất. Đây là mức giảm mạnh so với chỉ 5 năm trước khi mức sử dụng hàng đầu ở mức 58%.
Biểu đồ thanh cho biết nền tảng mạng xã hội nào được lứa tuổi 12-34 sử dụng thường xuyên nhất

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

4. Hai phần ba người dùng Facebook truy cập Trang doanh nghiệp địa phương hàng tuần


Trên tất cả các quốc gia có người dùng Facebook, 2/3 trong số họ cho biết họ đã ghé thăm Trang của một doanh nghiệp địa phương ít nhất một lần một tuần. Đảm bảo rằng Trang Facebook của doanh nghiệp được cập nhật thông tin mới nhất của bạn.

Số liệu thống kê về quảng cáo Facebook
Quảng cáo trên Facebook là nguồn lợi nhuận của công ty. Có cả mức trung bình chung và mức trung bình ngành cho chi tiêu quảng cáo trên Facebook. Và ngày nay, cần nhiều hơn một bức tranh đẹp và một bản sao dí dỏm để tạo ra một chiến lược quảng cáo Facebook có tác động. Sử dụng các số liệu thống kê này để củng cố kiến thức của bạn về quảng cáo Facebook.

 

5. 2,79 tỷ người trên toàn cầu sử dụng Facebook


Là nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, Facebook tự hào có 2,79 tỷ người dùng toàn cầu. Ở Hoa Kỳ, con số này dự kiến sẽ tăng từ 228,6 triệu hiện tại lên 237,8 triệu vào năm 2025. Con số dự kiến bao gồm 69,1% dân số Hoa Kỳ. Mức tăng trưởng về tỷ lệ sử dụng là nhỏ, chỉ tăng 1,9 điểm phần trăm trong bốn năm.

 

6. Tổng doanh thu quảng cáo của Facebook là 20,7 tỷ đô la


Trong một cuộc gọi thu nhập quý 4 năm 2020, Facebook tiết lộ rằng tổng doanh thu quảng cáo của họ là 20,7 tỷ đô la. Công ty ghi nhận mức tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm trước trong dòng doanh thu này. Một số suy đoán rằng đại dịch toàn cầu đã chuyển nhiều nhà bán lẻ tập trung vào không gian trực tuyến, do đó tăng chi tiêu cho quảng cáo Facebook của họ.

 

7. Hơn 1,4 tỷ người đang sử dụng Nhóm Facebook mỗi tháng


Với các nguyên tắc khuyến nghị không nên tụ tập trực tiếp, mọi người đã tìm kiếm nhiều cách để duy trì kết nối hơn là bỏ qua. Trong Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng hàng năm của mình, Facebook đã tiết lộ rằng 1,4 tỷ người đáng kinh ngạc đang sử dụng Facebook Groups hàng tháng. Do sự gia tăng trong việc sử dụng Nhóm, nền tảng xã hội đã tiết lộ một số tính năng mới để giúp việc đăng Nhóm và giám sát quản trị viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

8. 36% người Mỹ nhận tin tức của họ từ Facebook


Khi được khảo sát về các nguồn tin tức của họ, 53% người Mỹ nói rằng họ nhận được nó “thường xuyên” hoặc “đôi khi” qua các trang mạng xã hội, với Facebook ở đầu danh sách.
Đồ họa cho thấy nền tảng mạng xã hội nào được sử dụng làm nguồn tin tức thường xuyên cho người Mỹ theo tỷ lệ phần trăm, Facebook là nền tảng cao nhất với 36%
Mặc dù 59% những người hiếm khi tìm kiếm tin tức trên mạng xã hội tin rằng tin tức trên mạng xã hội phần lớn là không chính xác, nhưng mạng xã hội vẫn hoạt động như một nguồn tin tức cho một lượng lớn người. Do thông tin sai lệch phổ biến, Facebook gần đây đã thực hiện các chính sách kiểm tra thực tế mới để đảm bảo rằng tin tức được chia sẻ là chính xác.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

9. 57% người dùng mạng xã hội ở Hoa Kỳ sử dụng Facebook để chia sẻ nội dung


Trong một báo cáo tháng 2 năm 2019 của Statista về những gì người dùng mạng xã hội Hoa Kỳ làm trên mạng, người ta thấy rằng 65% trong số họ sử dụng Facebook để xem ảnh.
Biểu đồ Statista 2019 hiển thị tỷ lệ phần trăm các trường hợp sử dụng cho mỗi nền tảng truyền thông xã hội; 65% người dùng Facebook sử dụng nền tảng này để xem ảnh.
Facebook vẫn là một trang mạng cá nhân. Trong số tất cả các mạng, nó được xếp hạng cao nhất về việc sử dụng nội dung chia sẻ với mọi người (57%). Theo sau là 46% người dùng xem video và 43% chia sẻ nội dung 1-1.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

10. Thời gian tương tác cao nhất trên Facebook là thứ Tư lúc 11 giờ sáng.


Thông qua dữ liệu người dùng, Sprout đã xác định được những thời điểm tốt nhất để đăng trên mỗi mạng xã hội. Nhưng vì năm 2020 là một năm có một số thay đổi sử dụng đáng kể dự kiến sẽ kéo dài đến năm 2021, nên thời điểm tốt nhất để tương tác đã được cập nhật.
Ảnh chụp màn hình hiển thị các cập nhật về thời điểm tốt nhất của Facebook để đăng để thu hút sự tham gia
Trong khi mọi ngày trong tuần lúc 11 giờ sáng CST là thời gian tương tác cao, thì Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu lúc 10-11 giờ sáng cũng được xếp hạng cao. Nếu có sự thay đổi mạnh mẽ trong việc làm việc từ nhà sang văn phòng, thì có khả năng thời gian tương tác sẽ lại thay đổi.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

11. Tỷ lệ tương tác trung bình trên mỗi bài đăng trên Facebook là 0,27%


Trong một nghiên cứu năm 2020, người ta thấy rằng tỷ lệ tương tác trung bình trên mỗi bài đăng trên Facebook trên tất cả các ngành là 0,27%.

Biểu đồ thanh hiển thị tỷ lệ tương tác trung bình trên mỗi bài đăng trên tất cả các ngành của người theo dõi
Trong cùng một nghiên cứu, khi so sánh các ngành, chính trị đánh bại mọi danh mục với tỷ lệ tương tác 0,90% trên mỗi bài đăng. Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên với số lượng các cuộc bàn tán trên mạng xã hội mà chính trị đã chiếm vì năm 2020 là năm bầu cử ở Hoa Kỳ.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

12. 86% người dùng internet có thu nhập từ $ 100k trở lên sử dụng Facebook


Sự phân bố người dùng internet sử dụng Facebook tương đối giống nhau giữa tất cả các mức thu nhập hộ gia đình ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ phần trăm thấp nhất là 81% trong số những người kiếm được từ 60 đến 70 nghìn đô la và cao nhất là 88% trong số những người kiếm được từ 30 đến 60 nghìn đô la. Đối với các nhà quảng cáo, đây là một tin tốt vì nó có nghĩa là các quảng cáo được điều chỉnh của bạn có thể nhắm mục tiêu các mức thu nhập khác nhau mà không phải lo lắng về số lượng mục tiêu thấp.


Mặc dù rất hữu ích khi biết nhân khẩu học cơ bản đối với người dùng Facebook, nhưng cũng cần lưu ý cách những người này sử dụng nền tảng này. Họ kiểm tra Facebook thường xuyên như thế nào và họ dùng gì để truy cập? Biết cả hai có thể giúp điều chỉnh loại nội dung của bạn.

 

13. Người dùng Facebook hầu như chỉ sử dụng di động để truy cập Facebook


Trong số rất nhiều người dùng của nó, 98,3% trong số họ truy cập Facebook thông qua bất kỳ loại thiết bị di động nào và 79,9% người dùng chỉ sử dụng thiết bị di động. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp có Trang Facebook. Khi tạo quảng cáo và bài đăng trên Facebook trên trang web dành cho máy tính để bàn, bạn vẫn cần đảm bảo rằng chúng cũng trông đẹp trên thiết bị di động.

 

14. CPM trung bình của Facebook là 5,31 đô la và CPC là 0,43 đô la


Trên tất cả các kênh có sẵn trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, giá mỗi nghìn (CPM) trung bình là 5,31 đô la. Con số này tăng đều đặn cho đến năm 2020. Tuy nhiên, đối với giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình, con số này vẫn tương đối ổn định ở mức 0,43 đô la.
Biểu đồ cho thấy sự phát triển của CPM & CPC của Facebook từ năm 2019 đến năm 2020 tính bằng USD

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

15. Facebook có nhiều quảng cáo nhất & CTR cao nhất


Facebook Ads Manager cung cấp bốn vị trí đặt quảng cáo khác nhau: Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network. Trong số bốn người này, Facebook thống trị với 45,2% sở thích vị trí đặt quảng cáo với lý do chính đáng. Tỷ lệ nhấp (CTR) trên Facebook là 3,90%, cao hơn nhiều so với vị trí tiếp theo của Mạng đối tượng là 0,99%.
Biểu đồ thanh hiển thị tỷ lệ nhấp vào quảng cáo Facebook trung bình theo vị trí

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

16. Loại quảng cáo trạng thái có CTR cao nhất


Trong số tất cả các loại quảng cáo có sẵn trong quảng cáo Facebook, quảng cáo trạng thái có CTR cao nhất là 6,65%. Điều này hơi ngạc nhiên vì video ($ 157,15) và chia sẻ ($ 146,16) có hai mức chi tiêu trung bình cao nhất. Quảng cáo trạng thái chỉ kiếm được trung bình 58,27 đô la trong chi tiêu quảng cáo.
Biểu đồ thanh hiển thị tỷ lệ nhấp theo loại quảng cáo Facebook
Nếu bạn đang tìm kiếm CTR cao hơn trong quảng cáo của mình và bạn đang đầu tư vào quảng cáo video, có lẽ hãy thử nghiệm quảng cáo trạng thái thay thế. Đây là khoản đầu tư thấp hơn và dễ thực hiện.

Số liệu thống kê về các tính năng của Facebook
Facebook có nhiều tính năng khác nhau từ Nhóm đến video. Có rất nhiều thông tin cần theo dõi và chỉ một vài trong số những tính năng này có liên quan nhiều đến thương hiệu. Nếu bạn đang muốn thử một chiến thuật khác trong chiến lược tiếp thị trên Facebook của mình, thì đây là một số số liệu thống kê để giúp bạn tiếp tục.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

17. 73% người dùng Facebook ở Hoa Kỳ đăng nhập hàng ngày


Một lượng lớn người sử dụng Facebook đăng nhập hàng ngày. Trên cơ sở hàng tuần, con số tăng lên 93% người dùng. Tần suất đăng nhập có thể ảnh hưởng đến tần suất bạn chạy quảng cáo và tạo bài đăng thương hiệu.

 

18. 26% nhóm chính của người dùng Facebook Group có sở thích hoặc hoạt động


Không có gì ngạc nhiên khi việc sử dụng Groups đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch. Trong một cuộc khảo sát mới, Facebook phát hiện ra rằng 26% Nhóm chính của người dùng được xây dựng dựa trên sở thích. Cuộc khảo sát tương tự cũng lưu ý rằng 86% người dùng Nhóm Facebook có nhóm chủ yếu trực tuyến sẽ tiếp tục tham gia vào nhóm của họ ở mức tương tự (48%) hoặc thường xuyên hơn (39%).
Biểu đồ hình tròn cho thấy tầm quan trọng của Nhóm Facebook đối với người dùng theo sở thích hoặc khu vực địa phương.
Với sự gia tăng của việc sử dụng Nhóm, việc hiểu không chỉ tại sao mọi người lại sử dụng Nhóm mà còn cả cách thức thực hiện chiến lược tiếp thị Nhóm Facebook là điều tối quan trọng.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

19. 15% tất cả nội dung Facebook là video


Giữa video trực tiếp và video gốc, tổng nội dung video chiếm tới 15% tổng số nội dung trên mạng. Vào năm 2020, hầu hết nội dung video này (71%) thực sự được xuất bản bởi các Trang có hơn 100 nghìn người hâm mộ.

 

20. Video dọc tạo ra tỷ lệ tương tác cao nhất


Giữa các định dạng ngang, vuông và dọc, dọc giành được tỷ lệ tương tác trung bình cao nhất là 0,35%.
Biểu đồ thanh hiển thị định dạng video hấp dẫn nhất trên Facebook; các video dọc là hấp dẫn nhất trên nền tảng.
Điều này đang được nói, video ngang vẫn là định dạng phổ biến nhất trên mạng, chiếm 52% số video. Video vuông chiếm 33% và video dọc 15%. Tiếp thị video trên mạng xã hội có thể hỗ trợ nhiều mục tiêu khác nhau và tất cả các giai đoạn trong hành trình của người mua.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

 

Phần kết luận


Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải trau dồi sự hiện diện trực tuyến của họ. Là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, có vẻ như Facebook nên ở gần đầu danh sách của bạn.

Các nhóm và quảng cáo trên Facebook hiện có ý nghĩa hơn đối với các thương hiệu so với trước đây. Nếu bạn đang gặp khó khăn về cách tăng mức độ tương tác của thương hiệu, hãy khám phá những ý tưởng này để tăng mức độ tương tác trên Facebook của bạn.

20 số liệu thống kê định hướng chiến lược của Facebook năm 2021

Công ty An Anh chuyên hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế quảng cáo, dịch vụ in phun quảng cáo, dịch vụ test mẫu, dịch vụ in nhanh lấy ngay. Đặc biệt khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn về in túi giấy, in hộp carton giá rẻ, in phong bi thư lấy nhanh


Đặc biệt, khi đến với An Anh sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý dù là in số lượng ít hay nhiều. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ in tận xưởng sản xuất.


Khi có nhu cầu về thiết kế quảng cáo, khách hàng hãy liên hệ với Công ty TNHH Đầu tư và Sản Xuất An Anh qua trang web hoặc số điện thoại 0934.510.662 hoặc 0963.223.884 để được tư vấn cụ thể nhé!

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận