16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

16-cach-de-quang-cao-kenh-youtube-cua-ban-de-co-nhieu-luot-xem-hon

Đối với những người mới bắt đầu, YouTube gần đây đã vượt qua Facebook để trở thành trang được truy cập nhiều thứ hai trên web.

Trong thời đại ngày nay mà chúng ta dành tới sáu giờ mỗi ngày để xem video, thì bài viết này thể hiện : chúng ta cần thu hút xu hướng xem say sưa của khách hàng.

Tất nhiên, sự bùng nổ của nội dung video đã dẫn đến một loạt các thương hiệu cố gắng làm chủ tiếp thị kênh YouTube cùng một lúc.

Và vì vậy, nếu bạn muốn nổi bật trên YouTube, bạn cần tận dụng càng nhiều chiến thuật quảng cáo càng tốt.

Dưới đây, chúng tôi đã chia nhỏ từng bước cách quảng cáo kênh YouTube của bạn để tối đa hóa lượng người xem. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hay muốn thấy các con số của mình tăng lên, những mẹo này đều là một trò chơi công bằng.

1. Viết tiêu đề hấp dẫn, không thể bỏ qua

Tiêu đề có tính chất bổ sung hoặc đột phá khi nói đến hiệu suất video của bạn. Hãy tự hỏi bản thân: bạn đang trình bày nội dung của mình là “phải xem” hay “thờ ơ?”

Chìa khóa để tạo ra các tiêu đề sát thủ là thu hút sự chú ý của khán giả mà không cần dùng đến các tiêu đề gây nhấp chuột. Mọi người khao khát nội dung giải trí và họ cũng muốn biết video của bạn nói về nội dung gì 

Danh sách và tiêu đề YouTube dựa trên câu hỏi có thể giúp bạn thu hút nhiều người xem hơn

Danh sách "hay nhất" và tiêu đề "hướng dẫn" cũng luôn là một lựa chọn an toàn. Dưới đây là một số tiêu đề đáng nhấp chuột từ Disney Food Blog:

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

Bài học rút ra ở đây là bạn chắc chắn nên dành thời gian nghiền ngẫm những tiêu đề hấp dẫn hơn là gắn bó với ý tưởng đầu tiên nảy ra trong đầu.

2. Tối ưu hóa video của bạn để hiển thị


Dưới đây là một số điều đáng suy nghĩ: Các video trên YouTube hiển thị trong 70% trong số 100 kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google.

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Giống như mọi người tìm kiếm sản phẩm và cần giải quyết vấn đề qua Google, điều này cũng đúng trên YouTube.

Hãy coi các video YouTube của bạn giống như bất kỳ phần nội dung nào khác cần được tối ưu hóa về mặt từ khóa, thẻ, v.v.

Để tăng cơ hội hiển thị, bạn sẽ muốn làm theo một số phương pháp hay nhất cho SEO 

Tiêu đề và mô tả: Bao gồm các từ khóa mục tiêu trong tiêu đề và mô tả của bạn. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Keywordtool.io để giúp bạn tìm ý tưởng từ khóa.

Mức độ tương tác: YouTube sử dụng mức độ tương tác (lượt thích, nhận xét, lượt xem) để giúp xác định vị trí xếp hạng video trong kết quả tìm kiếm.

Danh mục: Sử dụng danh mục để giúp YouTube hiểu rõ hơn về những người sẽ hiển thị video của bạn.

Thẻ: Ngoài danh mục, bạn cũng có thể thêm thẻ vào video của mình để cung cấp cho YouTube thêm ngữ cảnh về nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng khá nhiều thẻ, vì vậy hãy thêm càng nhiều thẻ càng tốt.

3. Tìm ra những gì khán giả của bạn muốn


Với bất kỳ loại nội dung nào bạn sản xuất, bạn muốn đảm bảo nội dung đó phù hợp với những gì khán giả của bạn muốn. Cho dù bạn đang viết một bài đăng trên blog hay tạo video, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu khán giả của bạn và loại nội dung họ muốn xem từ bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu quảng cáo kênh YouTube của mình, hãy xem các đối thủ cạnh tranh hoặc những người tạo video khác trong ngành của bạn. Xem video nào của họ nhận được nhiều lượt xem và tương tác nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về chủ đề mà khán giả của bạn muốn tìm hiểu và họ thích phong cách video nào.

Một giải pháp khác là xem YouTube Analytics của bạn nếu bạn đã tải video lên. YouTube cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nhân khẩu học của khán giả, vị trí, mức độ tương tác và các số liệu thống kê hữu ích khác.

Nền tảng phân tích của YouTube giúp bạn dễ dàng hiểu được người xem của bạn thích loại nội dung nào

4. Tương tác với cộng đồng YouTube

Mặc dù bạn có thể không coi YouTube là một mạng xã hội, nhưng nền tảng này đại diện cho một cộng đồng đang phát triển, nơi người dùng đang tương tác thông qua nội dung thông qua hồ sơ, “lượt thích” và nhận xét.

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

Như đã lưu ý trước đó, bất kỳ loại tương tác nào với người xem của bạn đều được coi là tín hiệu tích cực đối với YouTube. Nếu không có gì khác, tương tác với người đăng ký của bạn có thể giúp bạn thúc đẩy kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả của mình. "Thích" nhận xét chỉ mất vài giây, cũng như ghim nhận xét hàng đầu như một loại ghi chú cá nhân cho người đăng ký của bạn.

Tương tác thông qua nhận xét và "Lượt thích" phải là nền tảng của hoạt động tiếp thị kênh YouTube của bạn. Giống như việc bạn trả lời nhận xét và tương tác với những người theo dõi của mình trên bất kỳ mạng xã hội nào khác, YouTube cũng không khác gì.

5. Tùy chỉnh hình thu nhỏ của bạn


Một trong những chiến thuật đơn giản nhưng hiệu quả để quảng cáo kênh YouTube của bạn là tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh.

Hãy coi tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn giống như một cú đấm có một không hai để thu hút sự chú ý của người xem.

Theo mặc định, YouTube chụp ảnh màn hình từ bất kỳ video nhất định nào và sử dụng nó làm hình thu nhỏ. Thật không may, đôi khi hình ảnh mà nó lấy được sẽ là một bức ảnh mờ khi bạn đang điều chỉnh máy ảnh hoặc một quá trình chuyển đổi.

Không phải là một cái nhìn tốt, phải không?

Tự tạo hình thu nhỏ không chỉ làm cho video của bạn trông hấp dẫn hơn trong nháy mắt mà còn báo hiệu một cảm giác chuyên nghiệp nhất định.

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn
 

6. Quảng cáo chéo video của bạn trên YouTube


Rất có thể bạn đang đề cập đến các chủ đề tương tự trên YouTube trùng lặp với nhau.Để tận dụng nhiều nội dung cũ hơn của bạn, hãy chú ý quảng cáo chéo video của bạn khi nó có ý nghĩa.

Ví dụ: bạn có thể thả các liên kết trong phần mô tả của video và khuyến khích người xem xem chúng như một loại gọi hành động. Mặc dù một số người có thể thất vọng vì việc xóa hệ thống chú thích của YouTube gần đây, nhưng việc liên kết trong mô tả của bạn sẽ khuyến khích người xem xem hết video của bạn mà không cần nhấp vào.

Quảng cáo chéo các video trên YouTube của bạn có thể giúp khuyến khích người xem thay mặt bạn xem một cách say sưa.

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

7. Nhắm mục tiêu kết quả tìm kiếm của Google

Như đã lưu ý, YouTube đang hoàn toàn bị đánh bại khi nói đến SEO.

Và mặc dù bạn không nên hoàn toàn tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm so với mọi người, nhưng bạn nên quảng cáo kênh YouTube của mình với SEO.

Cụ thể, các video đánh giá sản phẩm, hướng dẫn và video dài (10 phút trở lên) bao gồm các chủ đề dành riêng cho từ khóa có xu hướng xếp hạng tốt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nếu bạn đang bị hạn chế về ý tưởng nội dung hoặc muốn tận dụng một từ thông dụng thịnh hành trong ngành của mình, hãy xem xét cách bạn có thể làm như vậy thông qua tiếp thị kênh YouTube của mình.

Một trong những cách tốt nhất để quảng cáo kênh YouTube của bạn là chú ý đến các yếu tố SEO của video của bạn.

8. Thực hiện một cuộc thi hoặc quà tặng


Nếu có một thứ mà người dùng YouTube yêu thích, thì đó là một món quà. Tổ chức cuộc thi hoặc chương trình tặng quà trên YouTube để khuyến khích mọi người đăng ký kênh của bạn và tương tác.

Để giữ cho các cuộc thi của bạn trở nên đơn giản, hãy để mọi người thích video của bạn, để lại nhận xét và đăng ký kênh của bạn để tham gia.

Thực hiện theo một số phương pháp hay nhất của chúng tôi để tổ chức bất kỳ cuộc thi truyền thông xã hội nào:

  • Đảm bảo bạn đang tuân thủ các chính sách của YouTube.
  • Tặng quà liên quan đến thương hiệu của bạn: bạn muốn thu hút nhiều hơn những người tìm kiếm miễn phí.
  • Sáng tạo bằng cách kết hợp nội dung do người dùng tạo và các yêu cầu đầu vào phi truyền thống khác.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc tổ chức các cuộc thi YouTube thường xuyên. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được kết quả từ những nỗ lực của mình: nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc và tài nguyên. Sau khi thực hiện một cuộc thi, hãy đợi một lúc và xem xét tỷ lệ bỏ qua người đăng ký và số lượng tương tác của bạn. Nếu bạn không thu hút được người đăng ký tương tác, bạn có thể thu hút những người muốn nhận giải thưởng miễn phí.

9. Khuyến khích người xem theo dõi loạt phim của bạn


Một cách thông minh để quảng cáo kênh YouTube của bạn là tạo một chuỗi video cụ thể bao gồm một chủ đề hoặc chủ đề lặp lại.
Chuỗi video có thể giúp lấp đầy lịch nội dung của bạn và khuyến khích bạn tải lên một cách nhất quán
Chuỗi chương trình mang lại lợi ích đôi bên cho người sáng tạo cũng như người xem. Đối với người sáng tạo, bạn tự chịu trách nhiệm về việc tạo ra nội dung mới trên YouTube và không cần phải vắt óc tìm ý tưởng. Đối với khán giả của bạn, họ có điều gì đó để mong đợi và cũng là lý do để tiếp tục quay lại kênh của bạn.

10. Nhúng video YouTube của bạn


Một số nơi tốt nhất để quảng cáo kênh YouTube của bạn không nằm ngoài chính là  YouTube.

Cụ thể, nội dung video được chứng minh là cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát trên trang web. Nếu bạn muốn khách truy cập xem trang sản phẩm hoặc bài đăng trên blog lâu hơn, hãy nhúng video .

Hãy nhớ rằng: bất kỳ cơ hội nào bạn có để thu hút lưu lượng truy cập trên trang web (hoặc mạng xã hội!) Của mình đến YouTube đều là một lợi thế.

11. Tạo danh sách phát để sắp xếp nội dung YouTube của bạn


Bạn càng tạo nhiều video, mọi người càng khó điều hướng qua kênh của bạn.

Đó là lý do tại sao danh sách phát rất quan trọng. Danh sách phát không chỉ cho phép bạn nhóm các video của mình thành các danh mục để tổ chức kênh của bạn mà còn thu hút sự thèm muốn của người xem.

Ví dụ: kênh chải chuốt của Beardbrand tải lên hàng ngày và do đó đã thu thập được hàng trăm video bao gồm rất nhiều chủ đề. Các danh sách phát khác nhau của kênh giúp hướng dẫn người đăng ký đến với nội dung phù hợp mà không cần phải tìm kiếm.

Sắp xếp các video của bạn thành danh sách phát trên YouTube giúp chúng dễ dàng xem hơn

12. Tăng mức độ tương tác với lời gọi hành động


Đôi khi chỉ cần yêu cầu tương tác là cách tốt nhất để khiến video của bạn được chú ý, đặc biệt là khi bạn cân nhắc đến tính tức thời và kết nối mà nội dung video có thể tạo ra.

Không phải ai thích một trong các video của bạn cũng sẽ nhớ thả một lượt thích hoặc trở thành người đăng ký của bạn, vì vậy việc đưa những lời nhắc này vào phần mô tả hoặc trong chính video ngày càng trở nên phổ biến.

Đặc biệt nếu bạn là một kênh mới nổi, thì không có gì xấu hổ khi trực tiếp yêu cầu một số người yêu thích. Trên thực tế, hỏi khách truy cập một câu hỏi để trả lời trong phần gợi ý nhận xét hoặc xem một video khác là những cách hoàn hảo để duy trì mức độ tương tác. Tương tự như vậy, bạn có thể liên kết đến các video khác hoặc thả một liên kết bên ngoài đến trang web của mình để phục vụ như một loại CTA.

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

13. Hãy thử phát trực tiếp

Video trực tiếp là một trong những xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất và nó sẽ không sớm xuất hiện ở bất cứ đâu.

Với các ứng dụng như Facebook, Periscope và Instagram, việc phát trực tiếp video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia.

YouTube đã cung cấp video trực tiếp trong nhiều năm nhưng chỉ mới bắt đầu thu hút gần đây. Bạn có thể xem một số video Trực tiếp trên YouTube phổ biến để biết các thương hiệu khác đang sử dụng nền tảng này như thế nào.

Phát trực tiếp trên YouTube là một bước đi thông minh cho những thương hiệu muốn tạo nhiều nội dung độc đáo hơn

14. Cộng tác với những người sáng tạo và thương hiệu khác


Một chiến thuật mà một số ngôi sao YouTube lớn nhất sử dụng để tăng lượng người theo dõi của họ là cộng tác với những người dùng khác. Mỗi lần cộng tác giúp bạn tiếp xúc với khán giả mới. Và điều tuyệt vời nhất là những người xem mới đó có nhiều khả năng đăng ký kênh của bạn hơn vì bạn đang làm việc với một người sáng tạo nội dung mà họ đã biết, yêu thích và tin tưởng.

Chìa khóa để cộng tác thành công trên YouTube là tìm được đối tác phù hợp. Bạn muốn cộng tác với những người sáng tạo nội dung có cùng niềm đam mê với thương hiệu của mình để video của bạn trở nên chân thực. 

15. Chạy chiến dịch quảng cáo YouTube trả phí


Với việc tiếp thị nói chung ngày càng trở nên trả tiền hơn, bạn luôn có tùy chọn để có được nhiều khả năng hiển thị hơn thông qua các quảng cáo trả phí trên YouTube. YouTube cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn:

Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Những quảng cáo này hiển thị trên thanh bên bên phải của video và chỉ có sẵn trên máy tính để bàn.

Quảng cáo lớp phủ: Đây là những quảng cáo nửa trong suốt được hiển thị ở phần dưới cùng của video. Chúng chỉ có sẵn trên máy tính để bàn.

Quảng cáo video có thể bỏ qua và không thể bỏ qua: Những quảng cáo này hiển thị trước, trong hoặc sau video. Quảng cáo có thể bỏ qua có thể được bỏ qua sau năm giây, nhưng quảng cáo không thể bỏ qua phải được xem toàn bộ trước khi người xem có thể xem video của họ.

Quảng cáo đệm: Đây là những quảng cáo không thể bỏ qua phải được xem trước khi người xem có thể xem video của họ. Chúng có thể dài tối đa sáu giây.

Thẻ được tài trợ: Đây là những thẻ được hiển thị trong các video có liên quan. Bạn có thể sử dụng chúng để quảng bá sản phẩm của mình hoặc các nội dung khác.

16 cách để quảng cáo kênh YouTube của bạn để có nhiều lượt xem hơn

16. Thường xuyên xuất bản nội dung YouTube của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội


Không có gì bí mật khi nội dung video vượt qua nó trên phương tiện truyền thông xã hội về mức độ tương tác và hiệu suất.

Do đó, bạn nên thường xuyên quảng cáo kênh YouTube của mình với những người theo dõi trên mạng xã hội để khuyến khích họ trở thành người đăng ký. Ngay sau khi video được phát trực tiếp, hãy lưu ý để những người theo dõi bạn trên Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn biết về video đó. Bạn cũng có thể tạo đoạn trích hoặc bản xem trước cho từng nền tảng xã hội cũng liên kết đến sản phẩm mới nhất của bạn.

 

Mặc dù một số mẹo ở trên đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn những mẹo khác, nhưng mỗi mẹo có thể giúp bạn thu hút được nhiều sự chú ý của kênh hơn và kết quả là có nhiều người đăng ký hơn.

-------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT AN ANH

🏠 Địa chỉ: Lô D10-13 cụm sản xuất tập trung Tân Triều, Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội . 

☎ Hotline: 0963.223.884 - 0934.510.662 (SMS/ZALO)

🎧 Skype: In Nhanh An Anh

✉ Email: baogiainananh@gmail.com | Fanpage: Anpic.vn

⛪ Website: https://anpic.vn

 

 


 


 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận