11 mẹo để tuyển dụng bằng LinkedIn nổi bật giữa đám đông

11-meo-de-tuyen-dung-bang-linkedin-noi-bat-giua-dam-dong

Với hơn 706 triệu người dùng ở hơn 200 quốc gia, LinkedIn là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất để tạo kết nối. Mặc dù trước đây nó chủ yếu được sử dụng để tuyển dụng, nhưng giờ đây nó cũng được sử dụng để chia sẻ nội dung và duy trì các mối quan hệ nghề nghiệp. Đây cũng là một trong số ít những nơi mà bạn có thể đăng liên tục về quá trình tìm kiếm việc làm hoặc thành công trong sự nghiệp của mình mà không làm phiền những người theo dõi của bạn.

Bất chấp sự thay đổi về cách sử dụng, nó vẫn là một trang mạng chính để tìm việc làm mới và ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng, mới vào nghề hoặc dày dặn kinh nghiệm, luôn có thể sử dụng làm mới chiến lược tuyển dụng trên LinkedIn của họ. Dưới đây là một số mẹo để bạn tăng cường trò chơi tuyển dụng của mình.

 

1. Cập nhật hồ sơ công ty LinkedIn của bạn


Bạn muốn công ty của mình tìm kiếm những nhân viên mới tiềm năng như thế nào? Mặc dù nó khác nhau giữa các ngành, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng bạn muốn trình bày một trang chuyên nghiệp truyền đạt rõ ràng các giá trị, sở thích và thông tin của công ty bạn.
 

11 mẹo để tuyển dụng bằng LinkedIn nổi bật giữa đám đông

Trang hồ sơ công ty LinkedIn của Apple


Đôi khi, kiểm tra trang công ty của bạn không bao giờ là vấn đề để đảm bảo rằng trang đó vẫn đang truyền đạt những gì bạn muốn. Nếu mọi thứ đã thay đổi hoặc có những cập nhật lớn ở công ty, thì đã đến lúc làm mới trang LinkedIn của bạn. Việc có một hồ sơ được điền đầy đủ sẽ giúp ích cho các nỗ lực tuyển dụng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng mạng để tạo các kết nối mới.

 

2. Cập nhật hồ sơ cá nhân của bạn


Tiếp theo, hãy kiểm tra hồ sơ hiện tại của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều được cập nhật, bao gồm cả chức danh công việc hiện tại của bạn. Trong nháy mắt, liệu một ứng viên có thể biết rằng bạn là một nhà tuyển dụng không? Khi bạn đang tạo lịch sử công việc của mình, đừng dừng lại với lịch sử hiện tại của bạn. Thêm một vài người khác và cũng hoàn thành các phần hồ sơ khác. Bạn không muốn xuất hiện như thể bạn là một nhà tuyển dụng lừa đảo.

Một phần khác bị bỏ qua của hồ sơ cá nhân là ảnh của bạn. Đây không phải là Facebook hay Instagram. Bạn muốn thực hiện một bức chân dung chuyên nghiệp hoặc có một bức chân dung thể hiện rõ khuôn mặt của bạn, ngay cả khi đó là một biểu tượng hình đại diện nhỏ. Có một hồ sơ cập nhật sẽ chỉ nâng cao chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

 

3. Tạo và duy trì mối quan hệ quan trọng


LinkedIn rất lớn về kết nối. Càng có nhiều mối quan hệ, bạn càng có cơ hội tìm được ứng viên phù hợp. LinkedIn giúp bạn dễ dàng tìm thấy cựu sinh viên trong lĩnh vực của bạn hoặc nhân viên trước đây và hiện tại, đặc biệt khi hồ sơ cá nhân có các công ty, kỹ năng, trường học và hiệp hội trong quá khứ.

Điều này đang được nói, bạn không muốn trở thành người yêu cầu kết nối với tất cả mọi người trong lĩnh vực của họ. Với mỗi kết nối, hãy cá nhân hóa nó với cách bạn đã gặp hoặc lý do bạn muốn kết nối. Hãy dành nửa phút để xem hồ sơ để đảm bảo thông điệp của bạn khớp với người đó. Nó khiến công ty của bạn có cái nhìn xấu nếu bạn tự động điền vào phần giới thiệu của mình và điều đó không có ý nghĩa.

LinkedIn không chỉ để tạo kết nối mà còn là để duy trì chúng. Trong khi một kết nối mới hữu ích, một kết nối được nuôi dưỡng thậm chí còn tốt hơn. Chia sẻ các bài đăng hữu ích trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và tương tác với các bài đăng của cá nhân và công ty.

 

4. Chiêu trò tiếp thi của LinkedIn


Trang công ty không nên im lặng. Tăng cường hoạt động tiếp thị trên LinkedIn của bạn bằng cách đăng thông tin cập nhật về công ty và ngành có liên quan. Với tư cách là một công ty, bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình để những người được tuyển dụng và nhân viên tiềm năng sẽ cảm thấy như họ đang làm việc có ý nghĩa.

Pinterest sử dụng tab Cuộc sống trên trang Công ty LinkedIn của mình như một công cụ tuyển dụng để hiển thị cảm giác làm việc tại Pinterest
Ngoài việc thường xuyên đăng bài và thu hút, bạn sẽ muốn xem phần Cuộc sống của hồ sơ công ty. Tính năng này có thể truy cập được dưới dạng tính năng trả phí được gọi là Trang nghề nghiệp của LinkedIn. Đây là nơi bạn có thể đưa thêm thông tin về việc làm tại công ty. Mọi thứ từ điểm nổi bật của bộ phận đến lời chứng thực của nhân viên đều có thể sống ở đây. Trong trường hợp của Pinterest, mỗi bộ phận đều có tab riêng làm nổi bật điểm mạnh của bộ phận đó và nhanh chóng giới thiệu cho bạn về cuộc sống ở đó.

Tiếp thị và tuyển dụng đi đôi với nhau. Đặc biệt là trong môi trường ngày nay, nơi người tiêu dùng quan tâm đến công ty mà họ mua hàng, bạn muốn tạo ra một hình ảnh công ty thu hút ứng viên lý tưởng của mình.Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Tuy nhiên, tiếp thị trên LinkedIn không chỉ giới hạn ở các bài đăng trên trang Công ty. Nó cũng bao gồm cách bạn sử dụng trang cá nhân của mình.

 

11 mẹo để tuyển dụng bằng LinkedIn nổi bật giữa đám đông

 

5. Tham gia các group có liên quan


Nếu LinkedIn là một công cụ tuyển dụng chính cho bạn, thì bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho nó. Điều đó có nghĩa là tham gia các nhóm có liên quan đến bạn và công việc của bạn, chẳng hạn như nhóm theo ngành cụ thể, nhóm cựu sinh viên, nhóm kinh doanh địa phương hoặc khu vực và hơn thế nữa. Tất cả các nhóm này đều là điểm truy cập để bạn đăng việc. Tuy nhiên, đừng là người chỉ đăng về cơ hội việc làm. Nó vẫn là một mạng xã hội và bạn cần phải tương tác trong các nhóm.
Xếp hạng ngành trên LinkedIn có thể có lợi khi tìm kiếm những ngành có thể sử dụng việc tuyển dụng trên LinkedIn
Đây cũng là thời điểm tốt để kiểm tra ngành của bạn. Không phải mọi ngành đều có trên LinkedIn. Một số, như công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính, có mức độ hiện diện cao và sẽ dễ dàng thiết lập kết nối hơn. Nếu ngành của bạn không hoạt động nhiều trên mạng, thì bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn một chút để tìm kết nối. Mặt khác, việc trở thành một con cá lớn trong một cái ao nhỏ sẽ dễ dàng hơn so với cách khác.

 

11 mẹo để tuyển dụng bằng LinkedIn nổi bật giữa đám đông

 

6. Cân nhắc quảng cáo phải trả phí

Nếu bạn muốn xuất hiện trước mắt nhiều người, bạn sẽ cần phải xem xét quảng cáo trả phí. Có nhiều loại quảng cáo LinkedIn có thể hữu ích cho các nỗ lực tuyển dụng. Bạn có thể thêm quảng cáo vào một tin tuyển dụng hiện có, thanh toán cho InMail, tạo Biểu mẫu Gen khách hàng tiềm năng và tạo mục tiêu chuyển đổi cho người xin việc, chỉ để nêu tên một số người.

Nếu bạn quyết định về quảng cáo trả tiền, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua các mẹo khác của chúng tôi. Quảng cáo tuyển dụng sẽ không hiệu quả với trang công ty lấp đầy một nửa hoặc bài đăng tuyển dụng được tạo sơ sài.

Mục tiêu quảng cáo tuyển dụng của LinkedIn là một cách thông minh để đưa tin tuyển dụng của bạn đến với nhiều người hơn

Ngoài việc chọn mục tiêu chính xác, bạn cũng cần thiết lập đối tượng quảng cáo phù hợp. Giống như các mạng xã hội khác, LinkedIn cung cấp cho bạn các tùy chọn đối tượng mục tiêu, giúp bạn quảng cáo việc làm cho những người phù hợp nhất.

 

11 mẹo để tuyển dụng bằng LinkedIn nổi bật giữa đám đông

 

7. Tạo bài đăng việc làm hoặc vị trí việc làm


Tạo một bài đăng việc làm là miễn phí và bạn có tùy chọn để thúc đẩy nó bằng ngân sách quảng cáo. Điều này là tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc những người thuê ít thường xuyên hơn.

Đối với các công ty tuyển dụng thường xuyên hơn, LinkedIn có một chương trình trả phí được gọi là Người tuyển dụng, nơi bạn có thể đăng các Vị trí việc làm cung cấp cho bạn nhiều tính năng tuyển dụng hơn nữa. Chúng bao gồm các mục hữu ích như nhận các ứng cử viên được đề xuất dựa trên tiêu chí bài đăng của bạn, số liệu phân tích và nền tảng nhắn tin chuyên dụng.

Khi bản thân bạn đăng bài việc làm, bạn cần bao gồm những điều cơ bản về chức danh, mô tả, cách nộp đơn và cách tốt nhất để liên hệ để biết thêm thông tin. Nhưng ngoài điều đó, bạn cần phải nổi bật. Hiện có hơn 20 triệu việc làm đang mở trên mạng. Bạn muốn thu hút những ứng viên phù hợp nhất. Một công việc dễ hiểu và mô tả công ty sẽ dễ hiểu hơn đối với những người duyệt qua hàng chục tin tuyển dụng mỗi ngày.

Khi chia sẻ bài đăng tuyển dụng lên mạng cá nhân và mạng công ty, hãy coi nó như một phần nội dung khác. Bạn không muốn chỉ đăng liên kết, bạn muốn thêm bình luận, trích dẫn hoặc thông tin hữu ích từ đó.

 

8. Tối ưu hóa các từ khóa


Điều không phải lúc nào cũng được xem xét trong các tin tuyển dụng là tầm quan trọng của việc sử dụng từ ngữ phù hợp. Quá nhiều biệt ngữ trong ngành hạn chế khả năng tìm kiếm của bạn. Ngay cả khi chức danh công việc sẽ là duy nhất như “người phụ trách văn hóa”, hãy đặt tiêu đề được tìm kiếm phổ biến hơn trong tin tuyển dụng, cho dù đó là “người phụ trách âm nhạc”, “người phụ trách nghề làm vườn” hay bất kỳ thuật ngữ nào phù hợp nhất với ngành của bạn. Bạn luôn có thể đề cập đến “người phụ trách văn hóa” ở phần mô tả công việc.

Nếu bạn đang bế tắc về chức danh công việc cần giải quyết, hãy tìm kiếm trong danh mục công việc để xem những công việc nào có nhiều kết quả nhất.

Ngoài chức danh phù hợp với công việc, hãy tập trung vào các kỹ năng cần thiết cho vị trí đó. Nếu bạn sử dụng các từ khóa thường được sử dụng trong hồ sơ cá nhân, các bài đăng tuyển dụng của bạn sẽ hiển thị cho các ứng viên phù hợp nhất.

 

9. Sử dụng InMail một cách cẩn thận


Nếu bạn đã ở trên mạng đủ lâu, bạn có thể đã nhận được yêu cầu kết nối hoặc tin nhắn InMail từ một người mà bạn chưa từng gặp và chỉ liên quan thực tế đến ngành của bạn. Đừng là người đó.

Nhắn tin hoặc sử dụng InMail nên được sử dụng cẩn thận cho các ứng viên mà bạn thực sự muốn tuyển dụng. Thêm một số câu được cá nhân hóa vào hồ sơ, kỹ năng của họ và những gì họ đang tìm kiếm để bạn có thể nổi bật trong hộp thư đến của họ.

 

9. Khuyến khích sự vận động của nhân viên


Sau khi bạn đã kết nối với các nhân viên trước đây và hiện tại, đã đến lúc khuyến khích hoạt động trên hồ sơ của họ. Các nhà tuyển dụng không nên là những người duy nhất đăng về công ty hoặc cơ hội việc làm trên hồ sơ cá nhân. Càng nhiều nhân viên chia sẻ về thành tích và cuộc sống của họ tại công ty, thì nhận thức về thương hiệu càng được tạo ra.

Để giúp nhân viên dễ dàng chia sẻ tin tức, hãy sử dụng bản tin nội bộ hoặc bản tin với các mẩu tin dễ chia sẻ. Điều này có thể bao gồm từ những thành tựu lớn của công ty cho đến sự chú ý của từng nhân viên. Bao gồm các liên kết, đồ họa, bản sao mẫu và khuyến khích nhân viên chia sẻ với mạng của họ. Không nên bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện cá nhân thông qua sự vận động của nhân viên khi thu hút các ứng viên tiềm năng.

 

11. Nghiên cứu giải pháp tìm kiếm nhân tài LinkedIn

Mặc dù nhiều mẹo ở trên có thể thực hiện miễn phí, nhưng mẹo này thì không. LinkedIn có rất nhiều lựa chọn cho những nhà tuyển dụng sẵn sàng trả tiền để có nhiều tính năng hơn. Được gọi là Giải pháp Tìm Kiếm Nhân tài, có các lựa chọn cho bạn trong mỗi bước của quy trình tuyển dụng. Nếu bạn quản lý số lượng cơ hội mở hoặc ứng viên cao, đây có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn.

LinkedIn Recruiter là một công cụ hiển thị các ứng viên tốt nhất cho bạn, giúp bạn quản lý họ và cung cấp cho bạn các phân tích có liên quan để cải thiện nỗ lực của bạn.

 

Phần kết luận

LinkedIn cung cấp một số công cụ hữu ích, cả miễn phí và trả phí, để các nhà tuyển dụng kết nối với những ứng viên tốt nhất. Sự kết hợp giữa tiếp thị, cập nhật hồ sơ và tối ưu hóa và liên tục tương tác trên mạng sẽ giúp nâng cao nỗ lực tuyển dụng của bất kỳ công ty nào. Vì các tính năng mới liên tục được phát hành, hãy theo dõi trang riêng của LinkedIn về tuyển dụng và tìm hiểu thêm về cách kết hợp vận động chính sách của nhân viên vào chiến lược tuyển dụng trên LinkedIn của bạn.

 

Bạn có nhu cầu về thiết kế , in ấn các sản phẩm tem nhãn, bao bì hộp giấy, in catalogue , các sản phẩm tiếp thị tờ rơi, quảng cáo khác, ..........Bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH Đầu tư và Sản Xuất An Anh qua trang web hoặc số điện thoại 0934.510.662 hoặc 0963.223.884 để được tư vấn cụ thể nhé!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận