10 Điều làm cho card visit trở thành chìa khóa định vị thương hiệu cá nhân

10-dieu-lam-cho-card-visit-tro-thanh-chia-khoa-dinh-vi-thuong-hieu-ca-nhan

Thế giới có hơn 8 tỷ người, bạn có thể đi rất nhiều nơi bạn gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều người và cơ hội để thế giới này lại gần bạn hơn chính là tấm Card visit. 

Tấm danh thiếp được biết đến là công cụ rất lâu đời dễ dàng cho phép mọi người biết bạn  đang làm công việc gì và cách để kết nối với bạn một cách tốt nhất. Card visit chính là hình ảnh phản ánh về một phân quan trọng con người bạn, là một công cụ tưởng  như rất đơn giản nhưng vô hình lại đóng một vai trò quan trọng trong việc định vị thương hiệu cá nhân, có tác động sâu sắc đến quyết định của khách hàng, đối tác hay nhà tuyển dụng tiềm năng. Bài viết sau là những lời khuyên giúp Card visit của bạn trở thành chìa khóa định vị thương hiệu cá nhân.

1. Thông tin ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu:

Thông thường bạn luôn muốn truyền tải thông tin nhiều nhất có thể vào Card visit và bạn cố gắng tóm tắt chính xác những nội dung công việc mà bạn hoặc công ty của bạn đang làm. HÃY DỪNG LẠI! VIỆC CẦN LÀM LÀ giữ thông tin một cách ngắn gọn. Đối tác của bạn hoàn toàn có thể nhớ đến bạn chỉ với một thông điệp thương hiệu cùng biểu tượng logo công ty trên một mặt và chi tiết thông tin liên lạc của bạn ở mặt còn lại.

Đôi khi Card visit chỉ đơn giản là một lời nhắc nhở giúp ai đó có thể nhanh chóng tìm được địa chỉ trang cá nhân của bạn hoặc họ tìm thấy thông tin về bạn ở bất kỳ một nơi nào đó mà trước đó họ đã gặp và  biết nhiều điều về bạn.

 

2. Hãy sử dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan

Câu hỏi được đăt ra, bạn có nên đặt tài khoản Facebook hay Instagram cá nhân vào Card visit của bạn không? Bạn có muốn giới thiệu tài khoản cá nhân của mình đến với tất cả mọi người trên mạng xã hội không? –  Tất cả là không cần thiết và đôi khi nó có thể gây nguy hiểm không lường trước được cho bạn và người thân của mình. Bởi vì khách hàng tiềm năng của bạn không cần biết sang nay bạn có uống café ko hay cuối tuần của bạn như thế nào… Rồi những tâm trạng của bạn chia sẻ trên Twiter , trên skype hay facebook cá nhân than thở về công việc… tất nhiên nó không phù hợp để khách hàng biết.

Người khôn ngoan chỉ nên đưa những tài khoản dành cho công việc lên Card visit. Sẽ rất tốt nếu bạn thể hiện được những kiến thức về chuyên nghành và công việc của mình, hãy phát huy điều đó vì đây là cơ hội để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được với bạn qua các kênh giao tiếp khác nhau.

3. Nói không với Card visit cũ

Bạn biết không, cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Hãy trân trọng những thành quả và việc làm nhỏ nhất mà bạn có. Sẽ thật tồi tệ nếu tấm Card visit của bạn bị vò nát, mờ nhạt hoặc hoen mực đến với tay của khách hàng hoặc đối tác tiềm năng. Hãy trân trọng những tấm Card visit của bạn. Vì đó là cách bạn trân trọng khách hàng, đối tác cũng như nhà tuyển dụng. Hãy giữ chúng trong hộp bạn tự thiết kế hoặc những hộp được thiết kế sẵn.

Chú ý nếu bạn thay đổi số điện thoại, địa chỉ liên lạc hãy in lại bộ Card visit mới. Hãy chuyên nghiệp và đừng cố tẩy xóa hay viết thêm thông tin mới của bạn ở mặt sau. Tâm lý của người nhận Card visit sẽ không hề dễ chịu khi nhìn thấy như vậy.

4. Dùng Card visit của bạn một cách phù hợp nhất

Ý tưởng tốt nhất khi thiết kế và in một mẫu Card visit là bạn phải nắm được đối tượng tiếp nhận tấm Card visit của bạn là ai. Không phải tất cả các công ty đều cùng ở trong một nghành nghề. Tất cả đều khác nhau và có những đặc thù riêng nhất định.

Điển hình như tấm Card visit dành cho nhóm khách hàng sang trọng thì cần phải thiết kế tỷ mỉ, chất liệu cao cấp hơn là làm một Card visit mỏng manh chẳng để lại ấn tượng gì. Card visit dành cho giám đốc sáng tạo nghệ thuật sẽ bay bổng hay cách điệu hơn so với Card visit dành cho giám đốc kinh doanh hoặc bộ phận kỹ thuật.

5. Hãy để Card visit là chìa khóa kết nối thương hiệu cá nhân

 

Card visit của Snask thể hiện hình ảnh duy nhất là biển biểu trưng

 

Thương hiệu hay biểu trưng là hình ảnh duy nhất trên Card visit và mặt còn lại cần đầy đủ thông tin liên lạc của bạn . Hãy sử dụng màu sắc tương thích với thiết kế thương hiệu, làm cho tấm Card visit có sự đồng bộ, dễ hiểu. Bởi vì thông tin của bạn cũng chính là một phần thương hiệu và qua đó khách hàng, đối tác hoặc đồng nghiệp có thể kết nối với bạn ngay lập tức.

6. Ngôn từ trên Card visit cần được rõ ràng, dễ đọc nhất

Hãy đảm bảo tên và thông tin liên lạc của bạn được hiển thị rõ ràng nhất. Lời khuyên đưa ra là bạn hãy dùng cỡ chữ trên 8pt, không sử dụng font Arial, thay vào đó là sử dụng kiểu chữ không chân sans – serif, nếu sử dugnj kiểu chữ có chân serif thì phải được lựa chọn tốt.

Bạn không được dùng phông chữ viết tay trên Card visit , nó chỉ ưu Việt khi dành cho các nhà thư pháp, Hoàn toàn không phù hợp khi sử dụng cho Card visit. Vì nhìn có thể đẹp và lạ mắt nhưng gây khó đọc dẫn đến việc mất ưu thế trong mắt người nhận.

Hãy nhớ ưu tiên số một là để khách hàng, đối tác của bạn tiếp nhận thông tin trên Card visit nhanh nhất có thể.

7. Có thể biến ý tưởng Card visit là một công cụ quảng cáo

Một cách tuyệt vời để nổi bật là dùng tấm danh thiếp của bạn như một công cụ quảng cáo tốt nhất. Và hãy đảm bảo được điều đó. Hãy để ý cái nhìn nhướn cao lông mày chú ý, sự ngạc nhiên thích thú của người nhận trước sự độc đáo và sáng tạo của tấm Card visit, chỉ cần vậy thôi, đó chính là một thắng lợi to lớn của bạn rồi. Cách tốt nhất để bạn nổi bật là mẫu thiết kế quảng cáo phù hợp được với doanh nghiệp của bạn. Qua đó thương hiệu doanh nghiệp và cá nhân được nổi bật trở nên rất hấp dẫn. Nhiều tác gia nghệ thuật như họa sĩ minh họa, nhà thiết kế đã thử  nghiệm các  vật liệu khác nhau như nhựa, bìa cứng, kim loại …để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt tuy nhiên  ko nên đẩy mọi thứ đi quá xa, hãy lựa chọn những gì phù hợp nhất trong lĩnh vực của bạn

8. Đơn giản hóa tạo nên sức mạnh

Hãy cẩn trọng vã hãy truyền tải thông tin đến khách hàng rằng bạn không chỉ làm việc theo một phong cách nhất định bởi đồ họa và phông chữ mà bạn sử dụng trên tấm name card.

Để tự tin hơn khi gặp khách hàng tiềm năng bạn hãy giữ Card visit của bạn thật đơn giản với các phần thông  tin thể hiện đăc trưng đặc thù gắn liền với biều tượng logo của công việc bạn đang làm. Bạn có thể lưu tâm đến những họa tiết đặc biệt như chạm nổi hoặc những trang trí bằng chấm vecni góp phần làm tang giá trị điểm nhấn trên Card visit

9. Hãy mạnh dạn đầu tư

Đừng ngại bỏ ra chi phí để tấm Card visit của bạn được in một cách chuyên nghiệp nhất. Hãy sử dụng dịch vụ in ấn tại xưởng bởi ở đó họ làm tốt hơn rất nhiều so với việc bạn có một máy in hàng đầu ở nhà. Sẽ rất tệ nếu Card visit in ra mà không có sự nhất quán trong việc cắt

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY:

╔════      ----       ════╗

DỊCH VỤ IN FAST PRINTING 2 - 8 H

╚════      ----       ════╝

 

Liên hệ nhận tư vấn và báo giá:


In An Anh - Nổi Tiếng In Đẹp In Nhanh


🏠 Xưởng sản xuất: Cụm sản xuất tập trung Tân Triều, Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội (Đi ngõ 300 Nguyễn Xiển vào)


Hotline tư vấn và báo giá : 0967 10 70 75 | Zalo: 0967 10 70 75


🎧 Kỹ thuật: 0934.510.662


Email: baogiainananh@gmail.com


Website: inananh.com

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận